Cách chụp ảnh màn hình trên PC đơn giản, nhanh chóng nhất

Những thủ thuật nhanh này sẽ giúp bạn có được có cách chụp màn hình trên PC hoàn hảo nhất.

Cách chụp ảnh màn hình trên PC

Nếu chúng ta cần bổ trợ kỹ thuật để giúp chúng ta giải quyết vấn đề hoặc chỉ muốn ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời trên PC, bạn cần biết Cách chụp ảnh màn hình trên PC.

Có một số cách khác nhau để làm như vậy trong Windows & phương pháp bạn thích sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của mọi người. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách dễ nhất để bắt đầu – & sau đó đưa ra một phương pháp thay thế vào cuối để có cách chụp ảnh màn hình trên PC.

BƯỚC 1: Chụp ảnh

Đưa lên bất cứ thứ gì mọi người muốn chụp trên màn hình của bản thân & nhấn phím In màn hình điện thoại (thường được rút ngắn thành phím PrtSc). Nó thường nằm ở góc trên phía bên phải bàn phím của bạn & sẽ hiển thị mọi thứ trên tất cả các màn hình của chúng ta. Hoặc, nhấn Alt + Print Screen để chụp hình màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Nếu mọi người đang dùng Laptop, chúng ta có khả năng cần nhấn Fn + Print Screen + hoặc phím Windows + Print Screen nếu Laptop của bạn có một tính năng khác được gán cho phím cụ thể đó.

Trong nhiều máy tính, màn hình của bạn sẽ nhấp nháy hoặc tối một chút để cho bạn biết rằng tấm hình chụp màn hình cảm ứng đã được chụp. Tuy nhiên, Đôi khi không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy ảnh chụp màn hình cảm ứng hoạt động, Chính vì vậy mọi người sẽ phải xem trong bộ lưu trữ của bản thân để tin chắc rằng nó đã được chụp. Lưu ý rằng nếu các bạn không dùng phím Fn, hãy bảo đảm rằng phím đó không được chiếu sáng hoặc bật: Trên một số Laptop, phím Fn sáng sẽ ngăn quá trình chụp màn hình điện thoại hoạt động đúng vì Windows đăng ký ba phím thay vì hai (giống nhau với khóa Caps, v.v.).

BƯỚC 2: Mở Paint

Check ảnh chụp màn hình của các bạn trong thư mục ảnh chụp màn hình cảm ứng. Nếu các bạn thích nó chỉ là như vậy, tuyệt vời! Chúng ta có khả năng lưu nó, di chuyển nó, đính kèm nó vào một email và tải nó lên bất cứ vị trí nào mọi người cần. Tuy nhiên, đối với nhiều bức ảnh chụp màn hình, mọi người cũng có khả năng muốn cắt hoặc thay đổi nó theo một cách nào đó. Có rất nhiều chương trình có khả năng làm điều này, nhưng chương trình gần đặc biệt là Microsoft Paint.

Miễn là các bạn đang chạy version Windows 10 mới nhất, hãy nhập thanh vào thanh kiếm tìm của Windows và nhấp vào kết quả tương ứng.

BƯỚC 3: Paste bức ảnh chụp màn hình cảm ứng

Khi Paint được mở, hãy nhấp vào + nút dán ở góc trên bên trái của dịch vụ hoặc nhấn Ctrl + V trên bàn phím để dán hình ảnh chụp màn hình cảm ứng của chúng ta. Các bạn sẽ thấy bức ảnh chúng ta chụp ra đời trong cửa sổ chỉnh sửa của chính mình trong Paint.

Từ đó, thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào các bạn muốn, bao gồm cắt xén hoặc chọn một phần nhất định của nó.

BƯỚC 4: Lưu bức ảnh chụp màn hình

Nhấp vào tùy chọn Tệp chính ở góc trên bên trái, theo sau là Lưu dưới dạng.

Tiêu đề tệp mới, chọn địa điểm lưu và chọn định dạng tệp các bạn muốn từ menu thả xuống. Đối với hầu hết các mục đích, JPG sẽ hoạt động tốt, nhưng một loạt các định dạng khác có sẵn để lựa chọn như PNG, BMP, GIF và các định dạng khác. Nhấp vào button Lưu màu xám ở góc dưới phía bên phải khi hoàn tất.

Vậy bạn đã hoàn tất.

Xem thêm:

>>> 99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet

>>> Cách chụp màn hình iPhone dễ dàng bạn chỉ cần nhấn hai nút

>>> 99 cách chụp màn hình điện thoại Samsung nhanh bạn cần biết

Cách chụp ảnh màn hình trên PC – lựa chọn thay thế: Công Cụ Snipping

Windows Snipping Tool – Cách chụp ảnh màn hình trên PC khá đơn giản và tiện lợi

Phương pháp thay thế tuyệt vời nhất là Windows 10 Snipping Tool. Tiện ích chụp màn hình điện thoại trang bị trong Windows hoạt động đủ tốt, nhưng nó không mạnh mẽ hay linh hoạt nhất khi lưu ảnh chụp màn hình điện thoại của các bạn. Tuy nhiên, Snipping Tool là một tiện ích cho phép người dùng xác định & chụp tốt hơn các phần của màn hình máy tính để bàn của họ dưới dạng ảnh chụp màn hình cảm ứng mà không cần bàn phím.

Để bắt đầu, chỉ cần nhập công cụ Snipping vào thanh tìm kiếm Windows 10 và chọn nó để mở nó lên. Từ đó, nó sẽ cung cấp cho mọi người các tùy chọn như vẽ một dạng tự Snip, một của Windows Snip,  hoặc một hình chữ nhật Snip +. Mọi người thậm chí có khả năng đặt nó để trì hoãn một khoảng thời gian nhất định nếu bạn đang cố gắng ghi lại một khoảnh khắc chính xác trong video hoặc hoạt hình. Sau đó mọi người có thể mất Snips lặp đi lặp lại trong cùng một chế độ chỉ đơn giản bằng cách nhấn Alt & N phím.

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn để chọn & tùy chỉnh tấm ảnh chụp màn hình cảm ứng của chính mình (và đừng ngại tải xuống một ứng dụng mới), chúng tôi khuyên các bạn nên thử LightShot. Lightshot có thể là một lựa chọn tốt hơn cho công việc chuyên nghiệp hơn, hoặc tấm hình chụp màn hình điện thoại cần chỉnh sửa đáng kể.

Comments

comments

Leave a Reply