Bí quyết tránh mua nhầm iPhone ăn cắp

So với iPhone mới, iPhone cũ đã qua sử dụng được ưa chuộng hơn rất nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua iPhone cũ tại Việt Nam bạn sẽ dễ mua phải hàng ăn cắp không rõ nguồn gốc. Trước khi mua iPhone cũ bạn hãy tham khảo bí quyết tránh mua nhầm iPhone ăn cắp dưới đây nhé.

iPhone

Cách đây không lâu Apple đã gỡ bỏ công cụ kiểm tra Activation Lock trên trang iCloud.com để chống chế hồi sinh trái phép cho iPhone, iPad bị khóa iCloud.

Khi mua iPhone đang bật Activation Lock và người bán không thể tắt đi, có khả năng đây là máy ăn cắp. Nhiều trường iPhone thuộc sở hữu của nhiều chủ nhân khác nhau và chủ nhân trước quên không xoá Activation Lock trước khi bán lại máy.

Tuy nhiên, khi Activation Lock không được xoá đồng nghĩa máy đang thuộc về một tài khoản khác, không thuộc về người đang bán máy cho bạn. Lúc này, iPhone không khác gì cục chặn giấy. Với việc Activation Lock không còn tồn tại, bạn phải tìm tới giải pháp thay thế.

Lời khuyên từ Apple giúp bạn tránh mua iPhone mất cắp

iPhone

Để tránh mua phải iPhone cũ mất cắp từ một ai đó ngoài Apple hay một nhà bán lẻ uỷ quyền, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị đã được xoá và không còn được kết nối tới tài khoản của chủ nhân cũ.

1. Bật thiết bị và nhấn vào nút slide to unlock (trượt để mở khoá). 

Nếu thấy hiện màn hình yêu cầu nhập mật khẩu, hoặc thấy hiện màn hình Home chứng tỏ thiết bị chưa được xoá. Hãy yêu cầu người bán xoá hoàn toàn thiết bị bằng cách:

Vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings (với giao diện tiếng Việt sẽ là Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt). Đừng mua bất kỳ chiếc iPhone cũ nào cho tới khi thiết bị được xoá.

2. Bắt đầu quá trình cài đặt iPhone 

Khi đã chọn ngôn ngữ, quốc gia hay khu vực và kết nối vào mạng, iPhone sẽ bắt đầu việc kích hoạt.

– Nếu bạn được yêu cầu nhập Apple ID của chủ nhân cũ, iPhone sẽ được kết nối tới tài khoản của họ. Hãy trao lại máy cho người bán và đề nghị họ nhập mật khẩu.

– Nếu chủ nhân cũ của máy không có mặt, hãy yêu cầu họ xoá thiết bị này khỏi tài khoản bằng cách đăng nhập vào icloud.com/find.

Đừng mua bất kỳ iPhone, iPad, hay iPod touch đã qua sử dụng cho tới khi nó được xoá khỏi tài khoản của chủ nhân cũ.

Dấu hiệu để nhận biết một thiết bị đã sẵn sàng để sử dụng đó là khi lần đầu tiên bật thiết bị lên, bạn được hỏi “Set up your iPhone”, “Set up your iPad”, hay “Set up your iPod”.

Tóm lại, bạn chỉ nên mua máy từ những người có thể gặp mặt trực tiếp, đồng thời bỏ thời gian cho quá trình cài đặt trước khi trao tiền.

iphone

Thật giả lẫn lộn, khó phân biệt đâu là hàng chính hãng, chất lượng, đâu là hàng đánh cắp, do đó tốt nhất trước khi mua iPhone, dù là cũ hay mới bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chọn được điểm bán uy tín để tránh chuyện máy hỏng, tiền mất, bạn nên chọn cửa hàng bán sản phẩm uy tín, tìm hiểu kĩ về chế độ bảo hành để an tâm về chất lượng, hạn chế tối thiểu những rủi ro có thể gặp phải.

Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy. Nếu phát hiện iPhone.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply