Bạn đang giết chết iPhone bởi những thói quen này

Bạn có chắc chắn mình đang sử dụng iPhone đúng cách? Chỉ cần 1 thói quen chủ quan bạn sẽ mắc phải những sai lầm đáng tiếc mang đến những phiền phức không đáng có hay thậm chí bạn đang giết chết iPhone của mình mà ngay cả bạn cũng không biết.

Không phải bất kì người dùng nào sở hữu iPhone cũng biết cách sử dụng đúng cách và hiệu quả trong khi số người sử dụng iPhone trên toàn thế giới chiếm hơn 50%. Dưới đây là tổng hợp 6 sai lầm mà hều hết người sử dụng iPhone thường mắc phải, bạn có nằm trong số đó?

Không sao lưu dữ liệu

iPhone là thiết bị điện tử, dù muốn dù không đến một ngày đó nó sẽ bị bệnh, đột tử hay bị mất trộm, lúc đó nếu người sủ dụng iPhone quên hoặc cố ý không sao lưu dữ liệu trong máy thì toàn bộ hình ảnh, video,danh bạ,… sẽ “không cánh mà bay” vì bạn đã không thực hiện sao lưu dữ liệu.

Vậy tại sao bạn không thực hiện sao lưu dữ liệu nhiều hơn? Bạn hãy tận dụng dịch vụ lưu trữ đám iCloud của Apple để sao lưu dữ liệu phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

how-to-back-up-your-iphone-with-itunes-768x473-1480576659223

Để sao lưu bạn vào Settings để thiết lập hoặc kết nối với máy tính bằng iTunes, máy tính sẽ sao lưu dữ liệu giúp bạn. Dịch vụ đám mấy lưu trữ Apple cho bạn 5GB dung lượng để sao lưu nếu hết thì bạn phải mua thêm, đối với máy tính thì sẽ có rất nhiều dung lượng lưu trữ. Tốt nhất bạn nên thực hiện sao lưu ít nhất 1 tháng 1 lần.

Thông báo quá nhiều trên iPhone

Khi cài đặt ứng dụng mặc định khi ứng dụng có thay đổi gì đó sẽ xuất hiện thông báo trên màn hình iPhone, nếu xuất hiện quá nhiều sẽ khiến người dùng chóng ngợp vậy tại sao bạn không loại bỏ bớt thông báo ứng dụng không cần thiết và chỉ giữ lại thông báo quan trọng.

2

Để ngăn cản sự xuất hiện của quá nhiều thông báo trên màn hình iPhone bạn có thể thực hiện như sau: Settings>> Notificationes, tại đây bạn hãy lọc lại và vô hiệu hóa một số thống báo của những ứng dụng không cần thiết.

Không dùng ốp lưng bảo vệ

broken-iphone-3-1480576733338

Một số người dùng cho rằng sử dụng ốp lưng cho iPhone mang nhiều phiền phức như làm mất giá trị của iPhone, iPhone không còn đẹp hay làm máy nóng,… Tuy nhiên, nếu không sử dụng ốp lưng iPhone sẽ dễ vỡ nếu bị va chạm, dễ bị trầy xước, vỏ không còn mới như lúc ban đầu vì vậy hãy sử dụng ốp lưng cho iPhone ngay từ bây giờ.

Dùng sạc không chính hãng

iphonefire-1480576743932

Nếu chẳng máy sạc iPhone của bạn bị mất hoặc bị hỏng thì hãy mua lại cáp sạc chính hãng của Apple để sạc vì nếu sử dụng sạc “dởm” thì sẽ làm ảnh hưởng đến pin của iPhone hoặc làm iPhone phát nổ. Nếu đã bỏ một số tiền lớn để tậu iPhone thì đừng tiếc vài đồng mà lại làm hỏng luôn cả máy nhé.

Không thiết lập mật khẩu hoặc Touch ID

touch-id-apple-1480576757498

Một bộ phận người dùng cảm thấy phiền phức khi khi phải gõ mật khẩu hoặc quét vân tay mở khóa màn hình iPhone nhưng sẽ thế nào nếu có ai đó xâm nhập vào điện thoại của bạn để xe thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng? Thay vì tự rước họa vào thân hãy tự bảo vệ mình bằng cách thiết lập mật khẩu hoặc Touch ID để khóa màn hình nhé.

Đóng ứng dụng thường xuyên có tiết kiệm pin hơn?

Bạn nghĩ rằng tắt ứng dụng ngầm sẽ tiết kiệm pin ư? Điều này là sai lầm nhé!

iphone-low-battery-ftr-1024x640-1480576765943

Nếu bạn đóng các ứng dụng sẽ làm iPhone tốn nhiều pin hơn khi tiến hành mở lại ứng dụng. bây giờ, Apple đã cải thiện iOS của họ rồi nên nó biết cách tối ưu hóa pin giúp cho người dùng tiết kiệm pin nên hãy cứ để iPhone của bạn tự xử nhé.

Chúc các bạn thành công!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Comments

comments

Leave a Reply