Apple thoát khỏi vụ kiện “tai thỏ” nhẹ nhàng

Tập đoàn Apple vừa dính phải một vụ kiện về “tai thỏ” do chính mình sản xuất trên iPhone X , XS và XS Max. Không những thế đây còn là 1 trong nhiều vụ kiện gây cho Apple rất nhiều tai tiếng.

Tuy nhiên có vẻ như Apple Inc dường như đã đoán trước và có cách giải quyết khi vụ kiện xảy ra và giúp Táo Khuyết thoát án dễ dàng. Không biết ai đâm đơn kiện về “tai thỏ – notch” trên iPhone , tuy nhiên thẩm phán của một phiên tòa tại Hoa Kỳ đã cho báo giới biết đây không phải là một vấn đề lớn và dường như không một ai tại nước Mỹ quan tâm đến điều này.

Vậy vì sao “tai thỏ” lại bị kiện

Cụ thể bên nguyên đơn, đã cáo buộc Apple quảng cáo sai sự thật kích thước cùng độ phân giải trên màn hình của điện thoại cảm ứng iPhone X , XS , XS Max. Vì chỗ phần tai thỏ hoàn toàn không tồn tại một pixel nào cả.

Về phía bên Apple Inc họ đã giải thích cách đo độ phần giải và kích thước màn hình trên hộp và đã cố gắng dàn xếp ngăn vụ kiện lại. Theo nguyên đơn cho biết hy vọng nhiều người sẽ cùng hợp sức để biến thành 1 vụ kiện tập thể. Và một thẩm phán khác cho hay đã từng có lúc ngăn chặn điều trên thành 1 vụ kiện.

Dù cho bị nhiều người chê xấu thậm tệ, nhưng nhiều hãng điện thoại như Samsung, Xiaomi, Realme cũng đã bắt chước và tích hợp tai thỏ lên trên thiết bị của mình. Và theo nhiều nguồn tin cho hay vào năm 2020 thì chiếc điện thoại cảm ứng iPhone 12 sẽ hoàn toàn không có tai thỏ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *