Apple sẽ cùng lúc tích hợp tính năng chụp ảnh thông thường và xóa phông

Gần đây theo một nguồn tin cho hay, Apple đang có dự định cung cấp quyền truy cập vào cả 2 cảm biến camera sau của iPhone, cho phép người dùng có thể trực tiếp xem ảnh ở các chế độ khác nhau ( thông thường và xóa phông) cùng một lúc trên màn hình và khả năng chụp hình cùng lúc cả hai chế độ.

Hôm thứ 5 ( 11/5)  vừa qua, một bằng sáng chế của Apple được sản xuất bởi Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kì. Nó mô tả cách hoạt động của kính ngắm kĩ thuật để hiển thị hình ảnh từ nhiều máy ảnh khác nhau, ví dụ như một số camera kép của iPhone.

Thường đối với các dòng điện thoại iPhone có camera kép, khi chụp ảnh người dụng chỉ có thể tùy chỉnh hoặc lựa chọn các chế độ chụp ảnh. Bạn có thể chọn chế độ chụp ảnh xóa phông hoặc thông thường, tuy nhiên 2 chế độ này phải thực hiện một cách riêng lẻ chứ không đồng thời.

Ở bằng sáng chế mới nhất, Apple đã cân nhức xem khả năng xem ảnh trực tiếp ơr hai chế độ cùng một lúc, thay vì một khung ngắm duy nhất. Việc này giúp cho người dùng dễ dàng quyết định rằng chế chế độ nào chụp hình sẽ cho ra hình ảnh đẹp hơn.

Theo như AppleInsider dẫn lại, ở chế độ kép này, màn hình sẽ cùng lúc hiện thị hình ảnh của cả hai chế độ, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước, góc xoay cho chế độ chân dung và chế độ chụp thường mà không gây ảnh hưởng tới chế độ chụp còn lại.

Tính năng này cũng có thể áp dụng cho quay video, bạn có thể quay các đoạn video với các chế độ xem khác nhau cùng một lúc. Nó cũng có lợi ích như việc chụp ảnh, bạn sẽ ghi được 2 video cùng lúc, trong đó 1 video có hình ảnh hiển thị nhở hơn nhưng độ phân giải cao hơn, và một video còn lại có khả năng làm nổi bật các hình ảnh với phần hiển thị lớn hơn và độ phân giải thấp hơn.

Hiện tại Apple vẫn chưa tích hợp tùy chọn xem kép trong ứng dụng máy ảnh, có lẽ công ty vẫn đang xử lí và bổ xung thêm phần mềm máy ảnh để có thê sử dụng tính năng này.

Apple vẫn thường gửi tới USPTO đăng kí các bằng sáng chế, mỗi tuần có tới hàng chục hoặc hàng trăm lần 1 tuần, và có nhiều trường hợp công ty không thể thương mại óa các bằng sáng chế của mình. Vì thế cũng không có gì đảm bảo tính năng này có được tích hợp trên các sản phẩm smartphone iPhone có nhiều camera sắp tới.

Việc Apple ra mắt tính năng này sẽ giúp công ty tạo nên sự khác biệt trên thị trường cạnh tranh, và nó là tính năng thực sự rất cần thiết. Dạo gần đây co nhiều tin đồn rằng Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone có 3 camera trong năm tới, liệu Apple có tích hợp tính năng trên mẫu iPhone đó hay không hãy cùng chờ đợi nhé!

Xem thêm thay màn mặt kính điện thoại chính hãng, uy tín, giá rẽ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *