Apple sẽ bỏ jack cắm 3,5mm trên iPhone 7 – đây là khuyết điểm hay ưu điểm?

Theo thông tin gần đây, nhiều trang báo mạng đã đưa tin về việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm 3,5mm trên iPhone 7 – phiên bản iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 sắp tới đây. Nhiều người đã đưa ra ý kiến trái chiều cho hành động này cũng như những khuyết điểm sẽ có khi Apple loại bỏ jack cắm 3,5mm. Vậy đây thật sự sẽ là khuyết điểm hay ưu điểm mà Apple sắp tạo ra?

Ai cũng biết Apple là người luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và có những thay đổi cũng như khai tử các công nghệ đã lỗi thời, du cho thị trường và người dùng chưa cần hoặc chưa sẳn sàng với thay đổi đó.

iphone 7

Những công nghệ đã bị khai tử bởi Apple và đã biến mất hoàn toàn trong giới công nghệ có thể kể đến như là cổng VGA, ổ đĩa quang, đĩa mềm, cổng SCSI… Vòng đời của các thiết bị này thường có chu kỳ tồn tại khoảng 15 năm trước khi bị Apple khai tử khỏi iMac.

Tuy nhiên, sau khi khai tử một thiết bị công nghệ nào đó, Apple vẫn bán những sản phẩm này trong vài năm sau đó để phục vụ nhu cầu cho những người vẫn muốn sử dụng nó. Sau đó khi thị trường có chuyển hướng thay đổi, những fan công nghệ sẽ bắt đầu cập nhật nâng cấp những thiết bị mới và từ đó những thiết bị đó sẽ dần dần bị khai tử.

iphone 7

Theo hình ảnh trên, có thể thấy jack cắm 3,5mm đã tồn tại 32 năm kể từ năm 1984. Jack cắm này đã có từ iMac đầu tiên, đến nay là 32 năm tuổi thọ, gấp đôi tuổi thọ bình thường. Với tính cách của một ông lớn như Apple thì có vẻ ngày tàn của phần jack cắm 3,5mm này sẽ không còn xa.

——————————————–

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *