Apple công bố ngày phát hành iOS 16 chính thức

Bên cạnh dòng iPhone 14, Apple đã xác nhận ngày phát hành bản cập nhật ổn định iOS 16 cho người dùng iPhone trên toàn cầu. Nếu bạn chưa trải nghiệm iOS 16 beta trên iPhone của mình, thì bạn sẽ có thể tận hưởng các tính năng mới vào ngày 12 tháng 9. Hãy cùng xem xét một số tính năng mới thú vị có trong iOS 16 nhé.

Ngày phát hành iOS 16

Kể từ khi công bố tại WWDC 2022 vào tháng 6, công ty đã phát hành tám phiên bản beta dành cho nhà phát triển và sáu phiên bản beta công khai cho iOS 16 trong thời gian trước khi phát hành chính thức. Apple đã không công bố ngày phát hành iOS 16 trên sân khấu, nhưng các bài đăng trên blog chính thức của iPhone 14 cũng bao gồm thông tin tương tự. Vì vậy, hãy chuẩn bị iPhone của bạn để sẵn sàng cho bản cập nhật được tung ra vào tuần tới, vào thứ Hai! Nó sẽ là một bản cập nhật phần mềm miễn phí như thường lệ.

Bản cập nhật này không tập trung nhiều vào việc thay đổi giao diện người dùng, như Google đã làm với Material You, nhưng giới thiệu các tính năng được người dùng yêu cầu nhiều. iOS 16 mang đến các tính năng mới như tiện ích trên màn hình khóa, cải tiến quyền truy cập thông báo, SharePlay và Live Text cũng như các tính năng bảo mật mới như chế độ khóa, Kiểm tra an toàn, v.v.

Ngoài ra, bạn có khả năng theo dõi thuốc trong ứng dụng Sức khỏe, một ứng dụng Thể dục chuyên dụng trên iPhone, khả năng thông báo Apple Watch trên iPhone của bạn và các nội dung thú vị khác. Cuối cùng, có tùy chọn chỉnh sửa và hủy gửi tin nhắn trong iMessage, điều này thật tuyệt. Có rất nhiều điều để khám phá khi bản cập nhật giảm xuống vào tuần tới. Các thiết bị được hỗ trợ iOS 16 là từ iPhone 8 series trở về sau này.

Hơn nữa, đối với những người thắc mắc, Apple đã xác nhận rằng việc phát hành iPadOS 16 bị trì hoãn. iOS 16 sẽ đến trước và bản cập nhật iPadOS 16 sẽ “xuất xưởng dưới dạng phiên bản 16.1 trong một bản cập nhật phần mềm miễn phí”. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi nhận được bản cập nhật iPadOS 16 và macOS Ventura vào giữa hoặc cuối tháng 10. Bạn có háo hức dùng thử bản cập nhật iOS mới nhất trên iPhone của mình không? Nếu bạn đang thử nghiệm bản beta, thì tính năng mới yêu thích của bạn là gì?