AirPods mới có thể có màn hình cảm ứng – liệu có hữu ích?

Tương tác với AirPods của bạn theo những cách mới.

Bằng sáng chế của Apple cho màn hình cảm ứng trên vỏ AirPods

Apple luôn tìm cách đổi mới với dòng AirPods và bằng sáng chế mới này dường như chỉ ra điểm đến tiếp theo cho AirPods. Trong một động thái có vẻ vừa thú vị vừa có khả năng vô dụng, Apple đã nộp bằng sáng chế sẽ đặt một màn hình cảm ứng ở bên ngoài vỏ AirPods , cùng những thứ khác. Nghe có vẻ hay, nhưng nó có thể hữu ích đến mức nào?

Bằng sáng chế AirPods với cử chỉ bóp

Bằng sáng chế nêu chi tiết một số phương pháp điều khiển mới trong vỏ AirPods. Cái chính rõ ràng là màn hình trên vỏ và nó sẽ được sử dụng cho một vài thứ khác nhau. Nó sẽ hoạt động giống như một điều khiển từ xa cho Apple Music, cho phép bạn bỏ qua, tạm dừng và thay đổi âm lượng từ chính hộp đựng. Đó là một tính năng thú vị, nhưng cuối cùng lại là một tính năng kỳ lạ. Rốt cuộc, nếu bạn có thể rút AirPods ra để thay đổi bản nhạc, liệu bạn có thể làm điều tương tự với chiếc iPhone tốt nhất của mình không ?

Màn hình cũng sẽ hiển thị các thông tin khác, bao gồm cả nguồn phát âm thanh trên AirPods. Đó có thể là một bộ phim, một tin nhắn hoặc một cuộc điện thoại. Nhưng một lần nữa – tất cả đều hiển thị trên điện thoại của bạn.

Phương pháp điều khiển phím khác là bóp và điều này nghe có vẻ hữu ích hơn một màn hình cảm ứng nhỏ. Người dùng sẽ có thể thay đổi một số thông số nhất định bằng cách bóp nhanh vỏ AirPods của họ, một việc có thể được thực hiện trong túi mà không cần phải nhìn vào vỏ và màn hình nhỏ mới của nó. Điều này, nếu có, là sự đổi mới quan trọng.

Apple cho biết trong bằng sáng chế rằng họ bổ sung chức năng cho một thiết bị mà theo truyền thống chỉ dùng để sạc tai nghe. “Tiện ích của tai nghe có thể được nâng cao và khả năng kiểm soát của người dùng đối với tai nghe không dây của người dùng có thể được cải thiện bằng cách định cấu hình hộp đựng tai nghe với giao diện người dùng tương tác.” Đó là một ý tưởng thú vị, nhưng có vẻ hơi vô dụng, ngay cả khi lý do của Apple được tính đến. Không có tin tức nào về việc hộp đựng AirPods sẽ là gì, vì vậy liệu chúng ta sẽ thấy nó trên AirPods 4 hay AirPods Pro 3 hay không thì không ai biết. Có lẽ, khi AirPods mới ra mắt, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách các phương pháp điều khiển mới này sẽ hoạt động trong thời gian dài.