9 mẹo chụp ảnh người sử dụng Samsung Galaxy A8+ (2018) nên biết

Samsung Galaxy A8+ (2018) là sản phẩm cận cao cấp mới tham gia vào cuộc đua camera kép. Với hai máy ảnh 16MP và 8MP ở phía trước, Samsung Galaxy A8+ (2018) có thể chụp những ảnh tự sướng xóa phông thú vị

Ngoài bức ảnh chụp tự sướng, camera sau của máy cũng không tệ. Đây là những điều chúng tôi đã đề cập tới trong bài Nhận định tổng thể và khả năng chụp ảnh của mobile này Gần đây. Bài viết này sẽ chia sẻ với người dùng Galaxy A8+ (2018) một số thủ thuật chụp hình ẩn trong phần thiết lập hoặc các chế độ chụp.

1. Điều chỉnh mức độ xóa phông

Một trong những điểm đáng quan tâm của Samsung Galaxy A8+ (2018) là bộ máy ảnh kép phía trước. Như trên đã kể đến, bộ camera này có thể chụp được những tấm hình tự sướng xóa phông thú vị. Tương đồng camera của Samsung Galaxy Note 8, quý vị có thể điều chỉnh mức độ xóa phông của tấm ảnh sau khi đã bấm chụp rồi. Trên ứng dụng Bộ sưu tập, mở ảnh và chạm vào chọn lựa “Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh” để kéo thanh trượt theo mong muốn của bản thân.

2. Chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để chụp tự sướng

Trong một số tình huống, button chụp hình khó bấm và bấm chụp bằng phím âm lượng không phải lúc nào cũng phù hợp, dễ rung tay làm nhòe ảnh. Nếu bạn gặp phải tình huống trên thì hãy kích hoạt chế độ chụp bằng cách chạm vào bất kỳ nơi nào trên monitor.

Trên giao diện camera, vào mục Cài đặt/Phương pháp chụp, rồi kích hoạt lựa chọn Chạm màn hình cảm ứng. Sau thao tác đó, khi chụp ảnh tự sướng, các bạn chỉ cần chạm lên bất kỳ nơi nào trên màn hình là xong.

3. Chỉ cần quét tay để chuyển đổi máy ảnh & chế độ chụp

Nói về giao diện camera, các di động Samsung có cách thức chuyển đổi giữa các chế độ chụp và các hiệu ứng rất đơn giản chỉ bằng một tay.

bạn có khả năng điều khiển camera của điện thoại di động bằng một tay nhờ các thao tác cử chỉ.

Thay vì việc với tay đến các button chức năng, bạn chỉ cần quét tay. Quét lên xuống sẽ chuyển đổi giữa camera selfie & sau, còn quét sang phải sẽ mở các chế độ chụp & quét sang trái sẽ kích hoạt các hiệu ứng chụp ảnh.

4. Chụp tự sướng nhóm người

Nếu các bạn có nhóm đông, chụp tự sướng Thường thì sẽ khó lấy hết ảnh mọi người vào khung ảnh. Đó là lúc chế độ tự sướng góc rộng (còn gọi là Wefies) của Galaxy A8+ 2018 có cơ hội thể hiện.

Chế độ này sẽ chụp ghép 3 hình ảnh với nhau. Tất cả gì quý vị cần làm là bật chế độ Selfie góc rộng & nhấn vào button chụp. Sau đó xoay di động sang một bên rồi xoay trở lại sang bên kia để có một bức ảnh tự sướng góc rộng, gần giống với tấm hình tự sướng panorama.

5. Thu từng chi tiết với chế độ thức ăn

Chế độ thức ăn là một trong những chế độ thú vị trên các điện thoại Samsung. Chế độ này giúp các tấm hình chụp món ăn trở lên lung linh và chi tiết sắc nét hơn hẳn. Tuy nhiên, chế độ này cũng phù hợp với cả những đồ vật không phải là thức ăn. Nó thu được nhiều chi tiết của mục tiêu trong hình ảnh và đẩy màu của chúng lên nên trông bắt mắt hơn.

Nếu muốn chụp đồ vật với mức độ chi tiết cao, hãy quét tay sang phía cánh phải và chọn chế độ thức ăn, điều chỉnh vùng lấy nét & bấm chụp là xong.

6. Đưa chế độ chụp yêu thích lên thẳng màn hình cảm ứng chính

Nếu các bạn thích một hoặc vài chế độ chụp nào đó, quý vị có thể tạo thành phím tắt (shortcut) trên màn hình chính để giúp mở nhanh hơn. Quét tay sang phải để mở các chế độ chụp, bấm vào button ba dấu chấm ở góc cao bên phải rồi chọn Thêm phím tắt vào monitor chờ, rồi bấm tick vào chế độ muốn đưa thành phím tắt trên monitor chính. Rất đơn giản.

7. Sử dụng sticker với các hình thù ngộ nghĩnh

Sticker là tính năng mang đến những hình ảnh ngộ nghĩnh, thú vị của Galaxy A8+ (2018), nhất là với những các bạn nữ. Các sticker từ tấm ảnh tai mèo đến những linh kiện trên đầu có thể sử dụng với cả camera selfie và sau. Để chụp hình với sticker rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng sticker bên góc phải phía dưới rồi thử với những sticker mà bạn yêu thích.

8. Tạo tấm ảnh động thú vị

Nếu các bạn đã từng dùng Smartphone nào đó của Samsung, có lẽ quý vị đã biết có thể tải thêm các chế độ chụp cho camera: Mở các chế độ chụp trên ứng dụng chụp hình, bấm vào tùy chọn Tải về có biểu tượng dấu cộng.

Một trong các chế độ chụp nên tải thêm về là chế độ tạo ảnh động gọi là Animated GIF (GIF động). Với chế độ này, các bạn có khả năng tạo ra các hình ảnh động thú vị một cách đơn giản: mở chế độ GIF đồng rồi bấm giữ nút chụp là xong.

9. Chống rung cho video

Nếu lo lắng hình ảnh quay phim rung lắc, các bạn nên kích hoạt chế độ chống rung cho phim trên Samsung Galaxy A8+ (2018). Tính năng này sẽ ổn định bức ảnh video quay từ máy ảnh đằng sau của máy. Bạn có khả năng mở trong mục Cài đặt/Ổn định phim.

Xem nhiều hơn: Thay màn hình Samsung A8 plus chính hãng, giá tốt nhất

Comments

comments

Leave a Reply