9 cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi

Bạn rất bực mình vì iPhone không đổ chuông khiến bạn bị bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi? Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Làm sao để khắc phục tình trạng trên? 9 cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi dưới đây sẽ giúp bạn!

1-2

1. Tháo ốp lưng 

Ốp lưng có nhiệm vụ bảo vệ và trang trí cho điện thoại nhưng không ít ốp lưng có thiết kế khá dày và không phù hợp với iPhone. Thử gỡ ốp lưng và gọi lại vào iPhone để kiểm tra, nếu iPhone vẫn “câm”, hãy lần lượt thực hiện những cách tiếp theo đến khi nào iPhone hoạt động lại bình thường thì thôi.

2. Vô hiệu hóa chế độ im lặng

2

Nút gạt nhỏ ở cạnh trái iPhone cho phép người dùng kích hoạt nhanh hoặc vô hiệu hóa chế độ im lặng. Do đó, nếu iPhone không đổ chuông, hãy kiểm tra lại nút gạt này và chắc chắn rằng nó đã được chuyển qua bên phải.

3. Vô hiệu hoá tính năng không làm phiền 

Có thể nguyên nhân khiến iPhone không đổ chuong khi có cuộc gọi là do bạn đã kích hoạt tính năng không làm phiền (Do not disturb) và quên tắt nó đi.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào biểu tượng mặt trăng hoặc vào Settings > Do Not Disturb, tắt hai tùy chọn Manual và Scheduled đi là xong.

4. Tăng âm lượng

Hãy thử nhấn vào nút bấm có biểu tượng dấu cộng ở cạnh trái thiết bị để tăng âm lượng của iPhone lên mức cao nhất để xem có khắc phục được tình trạng này hay không.

5. Thay đổi nhạc chuông

5

Nghe thật vô lí nhưng thật sự cách này đã phát huy hiệu quả đối với một số trường hợp. Cách làm: vào Settings > Sounds > Ringtone rồi thay bằng một nhạc chuông khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên vô hiệu hóa Bluetooth bằng cách vào Settings > Bluetooth nhằm tránh trường hợp iPhone kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài.

6. Khởi động lại iPhone

Hãy nhấn và giữ im nút Power + nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Việc khởi động lại thiết bị đôi khi cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề.

7. Cập nhật iOS

7

Rất có thể lỗi không đổ chuông do hệ điều hành mà bạn đang dùng đã quá lỗi thời. Hãy cập nhật lên các bản iOS mới hơn để vá lỗi. Đầu tiên, hãy kết nối Wi-Fi và đảm bảo rằng iPhone còn ít nhất 50% pin. Sau đó, vào Settings > General > Software Update. Nếu bản cập nhật có sẵn, bạn chỉ cần tải về và nhấp vào nút Install Now để cài đặt.

8. Khôi phục cài đặt trên iPhone

Mở Settings > General > Reset > Reset All Settings, nhập vào passcode khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa để xóa sạch các cài đặt trước đó, bao gồm cả âm lượng, thông báo…

9. Khôi phục cài đặt gốc

9

Cách cuối cùng, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Trước tiên, hãy sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iCloud hoặc iTunes. Sau đó, vào Settings > General > Reset > Erase All Contents and Settings, nhập passcode khi được yêu cầu. Cuối cùng nhấn Erase iPhone và xác nhận lại lần nữa.

Nếu sau tất cả, iPhone của bạn vẫn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, hãy mang ngay iPhone đến Bệnh viện Điện thoại 24h. Với đội ngũ kĩ thuật viên cao tay nghề được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc khắc phục mọi lỗi hư hỏng trên iPhone cùng hệ thống máy móc theo công nghệ hiện đại, Bệnh viện Điện thoại 24h cam kết sẽ khắc phục triệt để lỗi không đổ chuông cho “dế yêu” của bạn.

cua-hang-sua-chua-iphone-uy-tin-tai-tphcm-copy

Bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng dịch vụ vì Bệnh viện Điện thoại 24h cam kết sử dụng linh kiện thay thế chính hãng với quy trình sửa chữa chuẩn, dế yêu của bạn sẽ hoạt động lại như lúc mới mua mà không xảy ra bất cứ lỗi vặt nào. Hơn nữa, Bệnh viện Điện thoại 24h còn áp dụng chế độ bảo hành vĩnh viễn cho iPhone sau khi sửa chữa, giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức, thời gian và tiền bạc mỗi khi iPhone bất ngờ “đổ bệnh”.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Comments

comments

Leave a Reply