7 thói quen xấu của người dùng làm hao pin trên iPhone

iPhone chưa từng được giới chuyên gia cũng như người dùng đánh giá về thời lượng pin, nguyên nhân là  pin iPhone có dung lượng quá thấp. Thêm vào đó, một số thói quen sử dụng iPhone của người dùng vô tình làm cạn pin iPhone mà không hề hay biết. Dưới đây là 7 lý do ngớ ngẩn của người dùng làm hao pin iPhone bạn cần biết. 

iphone-se-30_830x466

1.  Cấp quyền xác định vị trí cho các ứng dụng

Nếu bạn  tự do cấp quyền định vị cho toàn bộ ứng dụng trên iPhone sẽ làm cho GPS luôn hoạt độgn làm hao pin iPhone.  Do đó, bạn nên quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng vằng cách: cài đặt>> quyền riêng tư>> dịch vụ định vị.

1

Tại đây bạn nên tìm các ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết  để tắt quyền xác định vị trí cho ứng dụng.

2. Hộp thư Mail hoạt động liên tục

Liên tục kiểm tra máy chủ để thông báo sớm nhất , hộp thư Mail gây hao phí nhiều tài nguyên iPhone. Do đó,  bạn nên giới hạn thời gian kiểm tra hoặc chỉ cho phép kiểm tra khi khởi động Mail.

2

Để thực hiện: Cài đặt > Chọn Mail > Tài khoản >  Tìm nạp dữ liệu mới. Apple cung cấp khá nhiều tùy chọn như kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, thủ công,…

3. Bật hiệu ứng chuyện động trên iPhone

tính năng này khiến iPhone mượt hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng, nhưng bạn nên cân nhắc vì giảm chuyển động  sẽ làm  iPhone bị giới hạn một số tính năng hay ho, điển hình là không dùng được các tính năng mới trên iMessage của iOS 10.

3

Để thực hiện: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, gạt bật Giảm chuyển động.

Sau khi bật Giảm chuyển động, ngay lập tức iPhone sẽ không thể sử dụng được một số tính năng.

4. Không bật tự động thay đổi độ sáng màn hình

Không tiết kiệm pin bao nhiêu, còn gây tác dụng ngược hao pin, hại mắt, là những lý do bạn không nên tắt tự động điều chỉnh độ sáng. Do đó, hãy tự động thay đổi độ sáng màn hình bằng cách: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > kích hoạt Độ sáng tự động.

4

5. Luộn bật tự động tải về

Appstore liên tục kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng, nuốt không ít Pin. Do đó, bạn nên thực hiện các thao tác  thủ công để tiết kiệm một phần lớn Pin bị hao phí: Cài đặt > iTunes & App store,  gạt tắt các tùy chọn ở Tải về tự động.

5

6. Cho phép các ứng dụng không cần thiết hoạt động trong nền

Tính năng này khá quan trọng, giúp bạn không bỏ xót bất kỳ một thông báo nào từ ứng dụng, tuy nhiên cũng do đó mà tuổi thọ Pin trên iPhone sẽ bị đe dọa vì ứng dụng luôn được chạy nền.

6

Để tắt ứng dụng không cần thiết: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền, gạt tắt hết các tùy chọn không cần thiết.

7. Không tắt AirDrop sau khi sử dụng

Nếu AirDrop được bật, nghĩa là iPhone luôn phải hoạt động trong trạng thái tìm kiếm các thiết bị xung quanh, nên hãy nhớ tắt tính năng này ngay sau khi sử dụng.

Để tắt : Trung tâm kiểm soát>>  AirDrop>> Không nhận.

7

Bên trên là 7 lý do ngớ ngần làm hao pin iPhone mà người dùng nào cũng mắc phải, hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết để khắc phục nhé.

iphone 6 plus cu gia re xach tay 24hstorevn (4)

Hiện nay, để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến các trung tâm hoặc cửa hàng di động uy tín và chất lượng như FPT, Thegioididong, 24hStore…Trong đó, 24hStore là một địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iphone 6 plus xach tay gia re bao nhieu tphcm

Toàn bộ iPhone tại 24hStore là hàng chính hãng Apple có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy. Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore còn là địa điểm đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành tốt lên đến 18 tháng (12 tháng 1 đổi 1 + 6 tháng mở rộng sửa chữa) và gói bảo hiểm mặt kính trọn đời cho iPhone.

Ưu đãi khi mua iPhone tại 24hStore:

– Giảm 15% bao da ốp lưng.

– Giảm 50% suất phủ Nano chống nước, chống bức xạ trị giá 200.000đ.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply