HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG TUỔI THỌ PIN SAMSUNG NOTE 8 CỰC KỲ HIỆU QUẢ

ài viết hướng dẫn bạn những cách tăng tuổi thọ pin Samsung Note 8 hiệu quả nhất có thể. Đọc bài viết để có thể sử dụng Note 8 của mình một cách tốt nhât nhé. Bởi đây là cả một quá trình nghiên cứu thực nghiệm thử và sai, để đúc kết nên top 7 thủ thuật hay nhất giúp tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8 hiệu quả hơn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay

Samsung Note 8 là một siêu thiết bị có thiết kế đẹp mắt cùng hiệu quả sử dụng năng lượng cực khủng, mang đến khả năng trải nghiệm siêu mượt mà trên thiết bị. Note 8 được bổ trợ bộ con chip xử lý Snapdragon 835, mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng siêu khủng khiếp. Ngoài ra, thiết bị được tích hợp viên pin 3300mAh, đây là dung lượng khá nhỏ đối chiếu với hiệu suất hoạt động của sản phẩm.

Thế nên, Galaxy Note 8 rất cần để tăng tuổi thọ viên pin nếu không muốn sản phẩm chết tức tưởi trong thời gian ngắn sử dụng. Bởi Samsung Galaxy Note8 chỉ có khả năng làm việc 12 giờ trong một lần sạc.

lý do – Nó đến từ màn hình cảm ứng tràn viền khổng lồ luôn phát sáng, một phần khác có khả năng bị lỗi cho việc luôn hiển thị logo Samsung trên màn hình hoặc phân bố điểm ảnh màn hình cảm ứng Quad HD+ quá khổ.

Đừng lo lắng! Bởi dưới đây sẽ là cách làm cho Samsung Note 8 hoạt động max công suất như ở mức tiêu hao năng lượng vừa phải.

1. Đặt độ phân giải màn hình điện thoại thấp hơn

Samsung Galaxy Note 8 được Samsung trang bị màn hình Super AMOLED ở ba phân bố điểm ảnh màn hình điện thoại khác nhau: HD+, FHD+, Quad HD+. Mặc dù độ phân giải mặc định của FHD + hiển thị một màn hình tuyệt mỹ, nhưng không thể phủ nhận rằng việc chuyển sang gói chế độ Quad HD + bổ sung độ nét trong lúc xem video và video hoàn hảo hơn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 1

Thế nhưng, chế độ Quad HD+ lại hút nhiều năng lượng nhất. Chính vì như thế, để có thời lượng pin dài hơn và tốt hơn Bạn nên giữ nguyên độ phân giải mặc định.

Ngay cả khi Các bạn chọn chọn độ phân giải 2K cho thông tin kỹ thuật hiển thị trò chơi hoặc phim, hãy nhớ chuyển nó về chế độ FHD + mặc định.

2. Bật S Pen Power Saver

S Pen của Samsung Galaxy Note8 có nhiều mánh lới PR, đặc tính rung trên điện thoại Galaxy hay các thông báo khi Các bạn quên tắt bút lại hoặc phát âm thanh khi Các bạn sử dụng nó để viết trên màn hình điện thoại, khiến năng lượng pin bị tiêu hao đáng kinh ngạc.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 2

Không cần phải nói, các setting ở trên S Pen sẽ làm cho khả năng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Thế nhưng sau một ngày dài dùng, dấu biểu tượng đỏ trên phần trăm pin luôn hiển thị. Do vậy, nếu Các bạn có khả năng loại bỏ một trong hai cài đặt này thì càng tốt cho thời lượng pin.

3. Luôn hiển thị

Nếu Các bạn đã sử dụng bất kỳ một trong những smartphone Samsung hạng trung, Các bạn có khả năng đã yêu thích tính năng Luôn hiển thị của nó. Nhưng thật không may mắn nó chính là một kẻ hút năng lượng vô đối trên sản phẩm Samsung Note 8. Trên thực tế, các thông báo sẽ có xu hướng ăn mòn năng suất của thiết bị ok nhất nên tắt chúng đi.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 3

4. Sử dụng chủ đề tối hoặc hình nền tảng

Sự kết hợp của một chủ đề tối hoặc hình nền tảng trong màn hình cảm ứng Super AMOLED có khả năng làm nên điều kỳ diệu đối với thời lượng pin của thiết bị. Bởi được biết, màn hình điện thoại AMOLED sẽ auto phát sáng và không cần phải phụ thuộc vào đèn nền.

Do vậy, một nền tảng trắng chuyển thành màu tiêu thụ nhiều năng lượng thấp hơn, nó sẽ yêu cầu tất cả các pixel phụ phải hoạt động ở mức năng lượng ít nhất nhất, để mục đích cuối cùng là giúp tiết kiệm năng lượng hoàn hảo. Thế nên, viên pin của Samsung Galaxy Note 8 sẽ được tăng tuổi thọ cũng như thời lượng dùng pin được tăng cực đại.

5. Ngủ ứng dụng không cần thiết

Với Galaxy Note 8, Bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho phép các ứng dụng ngủ trong vài giây, điều mà Các bạn cần làm lúc này đó là nhấn và giữ ứng dụng & chọn Ngủ.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 4

Vì vậy, nếu Các bạn đã nhận thấy rằng một số ứng dụng đang ngốn quá nhiều pin, Bạn nên đặt lệnh cho nó ở chế độ ngủ đông.

Đặt ứng dụng ở chế độ ngủ có nghĩa là ứng dụng sẽ không chạy trong nền và hiển thị các thông báo đẩy ra trên màn hình, các tính năng tự động cập nhật sẽ tạm dừng trong giây lát.

6. Dùng hiệu quả chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu Bạn thấy phần trăm pin suy giảm trầm trọng, chế độ tiết kiệm năng lượng trang bị có khả năng dễ dàng để Các bạn dùng một vài giờ. Có hai chế độ Mix & nhiều nhất hoàn toàn có khả năng tùy chỉnh tùy thuộc vào cách sử dụng của Các bạn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 5

Thêm vào màn hình điện thoại nguồn ứng dụng hao pin với hiển thị các ứng dụng ngốn điện nhiều trên thiết bị Samsung Galaxy, một cú chạm để tất cả ứng dụng đó được đưa vào chế độ ngủ đông.

7. Kích hoạt tính năng tình cờ

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 6

Chặn vô tình chạm là một tính năng nên được tắt, bởi nó cho phép thiết bị hiển thị mọi lúc khi Bạn vô tình chạm nó. Tính năng tiện dụng này sẽ ngăn chặn màn hình cảm ứng bật khi Galaxy Note 8 của Các bạn được đặt ở vị trí tối như túi quần hoặc túi xách.