5 thủ thuật  giúp bạn làm chủ Samsung Galaxy A5 phiển bản 2016

Samsung Galaxy A5 phiên bản 2016 chính thức trình làng vào tháng 1 vừa qua có giá nằm trong phân khúc tầm trung. Hiện rất nhiều người sử dụng chiếc smartphone này. Nếu như bạn cũng là một trong số những người đang sở hữu Samsung Galaxy A5 2016 thêm thì có thể tham khảo các thủ thuật sau đây để khai thác tối đa các tính năng của Samsung Galaxy A5 2016.

  1. Cách làm tăng tốc độ thiết bị

Bạn nên sử dụng các widget trên màn hình vì mỗi widget chỉ tiêu thụ bộ nhớ và sức mạnh xử lý của widget đó thôi.

Nên cài đặt ứng dụng vào bộ nhớ trong của máy: các ứng dụng trên điện thoại bạn nên cài đặt vào bộ nhớ trong của máy để máy có thể truy cập được nhanh hơn. Trường hợp ứng dụng được cài đặt trên thẻ nhớ, bạn có thể di chuyển trở lại bộ nhớ trong của điện thoại thông qua Move2SD. Bạn nên vào CH Play tải ứng dụng này về.

Nên tắt tất cả các ứng dụng nền:  nhấn giữ phím Home và kiểm tra ứng dụng chạy nền trong cửa sổ quản lý hiện ra.

  1. Cách chụp ảnh màn hình:

Cách 1: nhấn giữ nút Power và Home và lưu giữ hình ảnh trên thiết bị.

Cách 2: kích hoạt tùy chỉnh cử chỉ. Vào Settings> Motion> kích hoạt chế độ Palm swipe to capture để chụp màn hình bằng cử chỉ, hành động tay của bạn trên màn hình.

  1. Cách tiết kiệm năng lượng:

Khi điện thoại sắp hết pin, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin cho máy kéo dài thời gian sử dụng bằng cách mở ứng dụng Settings và nhấn bettery trong System. Lúc này sẽ hiện ra cửa sổ mới.

Trong cửa sổ này chứa các chế độ tiết kiệm pin: Power Saving Mode, Ultre Power Saving mode. Bạn chọn 1 chế độ thích hợp sau đó bật “On”.

Lưu ý: Nếu chọn Ultre Power Saving mode máy sẽ đưa về trạng thái màn hình đen trắng và chỉ mở được một số ứng dụng cơ bản để tiết kiệm pin.

AndroidPIT-Samsung-Galaxy-A5-2016-3

  1. Cách chụp ảnh kép

Samsung Galaxy A5 2016 có tích hợp 1 tính năng nhỏ vào camera là Dual Shot. Ứng dụng cho phép vừa chụp được ảnh 1 người phía sau và 1 ảnh mình phía trước. Để tìm được ứng dụng này, người dùng phải mở ứng dụng máy ảnh trên Samsung Galaxy A5 2016 lên, lúc này sẽ có 3 biểu tượng phía trên bên phải. Biểu tượng ở giữa chính là Dual Shot, khi nhấn vào bạn sẽ thấy cả hai máy ảnh đều được kích hoạt cùng lúc.

  1. Cách hạn chế chế độ trễ trên màn hình

Khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy A5 2016 , đôi lúc sẽ thấy chế độ trễ trên màn hình. Lúc này, bạn phải reset lại điện thoại xem cọ bị gì không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo cách sau: Setting>More> Developer options> chuyển các thiết lập Window Animation Scale và Transition Scale về 0.5x hoặc 0.

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

.

 

Comments

comments

Leave a Reply