5 mẹo sử dụng iPhone 5s hay ít người biết

Khi những chiếc iPhone mới ra đời thì những chiếc iPhone cũ, iPhone xách tay buộc phải bị loại trừ hay bán ra với giá cực rẻ. Và dĩ nhiên iPhone 5s vẫn là sự lựa chọn sáng giá nhất cho nhiều người dùng iPhone hiện nay.

Mua ngay iPhone 5s ở thời điểm này. Tại sao không?

Giá iPhone 5s giá hấp dẫn chỉ còn từ 3 – 5,2 triệu đồng tùy theo phiên bản 16GB/64GB, không những thế máy cũng đạt chuẩn là sản phẩm có cấu hình mạnh và thiết kế khá hoàn hảo. Ngoài ra, iPhone 5s có rất nhiều tính năng hay bị ẩn đi mà người dùng thiết bị này nếu không để ý thì sẽ không thể tìm ra.

5 thủ thuật mới sử dụng iPhone 5s hay ít người biết

1. Dùng Touch ID với những ứng dụng khác ngoài dấu vân tay

Một trong những phát triển về mặt phần cứng trong iPhone 5s là Touch ID – biểu tượng cái nhẫn bạc xung quanh nút Home. Đây là máy quét dấu vân tay giúp bạn mở khóa điện thoại mà không cần dùng mật khẩu.iphone-5s-16gb---2

Touch ID thực ra là một máy quét, nó có thể nhận ra những bề mặt thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể dùng Touch ID với những ứng dụng khác ngoài dấu vân tay như một cái mũi, môi,… hay tất cả những phần cơ thể khác có thể dùng để mở khóa – bạn chỉ cần “dạy” cho iPhone 5s cách nhận ra những bộ phận đó. Touch ID có thể nhận ra 5 loại “vân tay” khác nhau. Để thêm một kiểu “vân tay” mới, bạn vào Settings > General > TouchID & Passcode > Touch ID. Sau đó thêm kiểu “vân” mà bạn muốn.

2. Dùng nút volume up làm nút shutter khi chụp ảnh

iphone-5s-trang-16gb-ban-quoc-te

Hầu hết mọi người sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone để chụp ảnh. Nhưng còn có một cách khác để thực hiện thao tác này là: Nút volume up của iPhone 5s có thể dùng làm nút shutter (chụp). Với tính năng này khiến cho việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh của iPhone 5s tương tự như việc bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

3. Ghi những đoạn video slow motion (slo-mo)

Tính năng này được ưa thích nhất khi dùng trên iPhone 5s. Khi sử dụng tính năng này, iPhone 5s sẽ ghi lại những những đoạn clip với độ phân giải 720p và số lượng khung hình là 120fps.

Bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình iPhone 5s khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ hiện ra cho bạn. Đây là cách tốt nhất để quay lại những cảnh có tốc độ cao, hãy thử dùng nó. Có một hạn chế là bạn không thể thu âm thanh khi sử dụng chế độ quay slo-mo này.

4. Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

Một trong những điều lạ lùng của iPhone 5s là menu hiển thị biểu tượng tình cảm (emoticon) trong bàn phím. Đây là một tính năng mà người dùng iPhone sẽ thấy thích thú khi sử dụng.

ban_phim_bieu_tuong_cam_xuc_facebook_ios_7_2

Bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím iPhone 5s bằng cách vào menu Settings > General > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji. Bạn không chỉ thêm được biểu tượng khuôn mặt mà còn nhiều biểu tượng thú vị khác như thú vật, cờ hoặc những con số.

5. Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Khi sử dụng iPhone 5s, bạn sẽ không thể bỏ qua đèn flash làm tín hiệu báo hiệu. Dù iPhone 5s không có đèn LED ở phía trước, nhưng bạn có thể dùng đèn flash để làm đèn báo hiệu, sử dụng nó để báo cho bạn biết mỗi khi bạn nhận được tin nhắn hoặc email. Để bật chức năng này bạn vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống mục Hearing, rồi bạn sẽ thấy mục ‘LED flash for alerts’ và bật nó lên là được.

Với 5 thủ thuật mới sử dụng iPhone 5s hay ít người biết trên đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm cực thú vị trên chiếc điện thoại của mình. Nếu có gì thắc mắc muốn giải đáp, bạn có thể gọi hoặc đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn hay sử chữa cho dế yêu của mình nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.               

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply