5 bí quyết độc lạ giúp bạn sử dụng iPhone không lo hết pin

Smartphone đang rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ vào sự nhỏ gọn và thông minh. Tuy nhiên không ít lần chúng gây ra sự phiền toái cho người sử dụng bởi thời lượng khá pin thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của họ.

iPhone cũng là một trong số những chiếc điện thoại thông minh được đánh giá là khá hao pin, đem lại thời gian trải nghiệm không lâu, gây bất tiện cho khách hàng. Chính vì thế, hiện nay xuất hiện khá nhiều phương pháp giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone, cùng theo dõi những phương pháp này nhé:

  1. Trang bị các bộ vỏ pin

Nếu bạn thường xuyên phải ra ngoài và pin iPhone của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng liên tục thì một chiếc vỏ pin dành cho điện thoại iPhone sẽ là phụ kiện tuyệt vời để bạn mang theo khi di chuyển. Những chiếc vỏ này bổ sung thêm thời lượng sử dụng iPhone của bạn trong khi cũng giữ cho thiết bị an toàn hơn nếu chẳng may bị rơi xuống đất hoặc bị va chạm. Hầu hết những chiếc vỏ loại này đều có chân đế cắm phù hợp với cổng 30 chân của iPhone. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể sử dụng bất cứ chân đế phụ kiện nào mà không phải tháo iPhone khỏi vỏ.

  1. Tải các ứng dụng tiết kiệm pin

Bạn có thể sử dụng ứng dụng giám sát nguồn pin để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị khi cần. Một số trường hợp, các ứng dụng cho phép bạn tùy biến cảnh báo nguồn pin của máy. Nhờ đó, bạn sẽ biết được nguồn pin thực sự còn từng nào.

Ngoài ra cũng có một vài ứng dụng tiện dụng khác có thể đưa máy của bạn về trạng thái nghỉ (sleep) lúc bạn đóng máy trong khi vẫn có nguồn. Vì ngay cả ở trạng thái nghỉ, iPhone của bạn vẫn ngốn pin. Tiện ích này sẽ lưu nội dung của RAM vào ổ cứng và ngừng cung cấp năng lượng cho tất cả các bộ phận khi máy điện thoại không sử dụng. Phải lâu hơn để điện thoại của thức dậy từ chế độ “ngủ đông” nhưng rất cả các ứng dụng và tài liệu của bạn vẫn được khôi phục lại như trước thời điểm ngừng hoạt động và sẽ tốn ít pin hơn.

  1. Kiểm tra các thiết lập

Chỉ cần một vài tùy chỉnh đơn giản trên iPhone cũng có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Để thực hiện kiểm tra thiết lập, bạn có thể thực hiện một vài thao tác như sau:

– Tắt kết nối Wi-Fi và 3G khi bạn không sử dụng chúng. Vào Settings -> Wi-Fi và chuyển đổi sang Off để tắt thiết bị này, tương tự với Buletooth người dùng cũng nên tắt đi khi không sử dụng (Vào Settings -> General -> Bluetooth, và chuyển đổi chuyển sang Off).

– Tắt hoặc hạn chết các thông báo từ các ứng dụng khác. Bạn sẽ phải làm điều này bằng tay đối với mỗi ứng dụng. Vào Settings -> Notifications, sau đó mỗi ứng dụng bạn nên điều chỉnh và chuyển đổi Notification Center sang Off.

– Tắt hoàn toàn các dịch vụ định vị. Nhờ đó sẽ tiết kiệm khối pin của thiết bị. Để tắt các dịch vụ định vị, bạn vào Settings -> Location Services, và chuyển sang Off.

– Sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng tự động (Auto-Brightness). Bạn vào Settings -> Brightness & Wallpaper. Auto-Brightness sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên môi trường ánh sáng xung quanh. Nếu việc giảm độ sáng màn hình được làm bằng tay thì cũng có thể kéo dài đáng kể thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

– Đừng để thiết bị quá nóng hoặc quá lạnh. Apple khuyến cáo nhiệt độ hoạt động tốt nhất của thiết bị của hãng là từ 0 -35 độ C. Do đó nếu di chuyển đến bất cứ đâu, người dùng cũng không nên sử dụng thiết bị ngoài khoảng nhiệt độ trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh giảm cường độ sáng màn hình xuống mức có thể. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời lượng sử dụng. Bạn cũng nên tắt Bluetooth khi không sử dụng và chắc chắn rằng không có chương trình nào chạy trên màn hình nền.

Những phương pháp trên sẽ giúp bạn hạn chế đáng kể dung lượng pin khi sử dụng điện thoại iPhone. Ngoài ra để pin của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, bạn nên cho điện thoại nghỉ ngơi bằng cách mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h.  Bệnh viện điện thoại 24h là nơi bạn có thể đặt niềm tin để giao thiết bị của mình cho các kỹ thuật viên có tay nghề cao sửa chữa. Đến với bệnh viện 24h, thiết bị của bạn đảm bảo sẽ được “bảo trì y như mới”.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply