4 thói quen giúp bạn trở thành một người sử dụng điện thoại văn minh

Sử dụng điện thoại di động thông minh đang dần trở thành thói quen không thể thiếu của con người hiện đại. Nhưng liệu rằng điện thoại đang là trợ tá của chúng ta hay chúng ta đang là “nô lệ” của chúng?

Sử dụng điện thoại không khó, vì nó đang là một phương tiện phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên làm sao để trở thành một người “sử dụng di động thông minh” lại là vấn đề không dễ giải quyết. 4 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thói quen sử dụng điện thoại di động của mình:

  1. Đừng để điện thoại khiến bạn phớt lờ mọi người xung quanh

Ngày nay bạn không khó để bắt gặp tình trạng một nhóm bạn tụ tập nhau tại một quán cà phê nhưng thay vì nói chuyện với nhau thì mỗi người lại “cắm đầu” vô một chiếc điện thoại di động cá nhân. Một câu hỏi lớn đặt ra chính là: “Liệu rằng điện thoại di động có đang giết chết các mối quan hệ của chúng ta?”.

Sử dụng điện thoại di động không xấu nhưng việc quá lạm dụng điện thoại như vậy sẽ khiến các mối quan hệ của bạn bị thu nhỏ lại và bạn sẽ có xu hướng thích tiếp xúc với điện thoại hơn con người. Và đó chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ tồi tệ, một xã hội “không còn tiếng nói”.

20161004-031046-094816_2-1_600x800

Vì vậy để trở thành một người sử dụng di động văn minh, bạn hãy luôn kiểm soát bản thân , điều tiết thời gian sử dụng điện thoại của mình một cách hợp lý. Hãy luôn cân nhắc và xác định rõ ràng mục đích mỗi hành động của bạn nhé!

  1. Đừng chụp ảnh quá nhiều và chia sẻ mọi thứ

Mặc dù nhu cầu muốn lưu lại khoảnh khắc của cuộc sống của bạn không xấu, nhưng rất có thể bạn đã bỏ qua những hạnh phúc thực tại khi liên tục chụp ảnh, tự sướng… Hãy để bản thân bạn cảm nhận cuộc sống, đừng bó buộc chúng qua ống kính camera bé nhỏ của điện thoại thông minh.

Đi đôi với việc chụp ảnh chính là chia sẻ. Chia sẻ không xấu nhưng bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ quá nhiều thông tin lên mạng xã hội, vì bạn không biết được rằng khi nào kẻ xấu sẽ đem bạn ra làm mục tiêu lợi dụng nhờ vào những thông tin bạn đã chia sẻ.

image-1458461001-couple-texting

Lời khuyên dành cho bạn đó là hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân để không bị người khác lợi dụng.

  1. Sử dụng điện thoại một cách có văn hóa

Đây là vấn để nhức nhối trong thời gian qua, đang được kêu gọi hành động rất lớn. Một tin nhắn xúc phạm, một tiếng hét qua điện thoại, một chia sẻ không tốt về ai đó trên mạng xã hội sẽ để lại những hậu quả nặng nề.

Vì vậy trước khi nhấc điện thoại để thực hiện bất kỳ hành động nào, bạn hãy dừng lại suy nghĩ về kết quả của hành động ấy. Có như thế việc sử dụng điện thoại di động thông minh mới thực sự mang lại hiệu quả cho người dùng.

nghien-dien-thoai-1-1444796684

  1. Không sử dụng điện thoại khi làm những viêc yêu cầu sự sạch sẽ cao

Bạn biết không, điện thoại chính là một trong những vật dụng có lượng vi khuẩn nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do bạn mang theo điện thoại mọi lúc mọi nơi, khiến cho nó trở nên rất bẩn. Vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng điện thoại trong những hoàn cảnh cần sự vệ sinh, sạch sẽ. Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề vệ sinh, nhưng không phải ai cũng lên tiếng khi thấy bạn vừa sử dụng điện thoại di động xong và ngay lập tức chạm tay vào vật dụng của họ.

Nếu đã biết được điều này bạn hãy sử dụng miếng dán hoặc bọc nhựa cho điện thoại của mình và nhớ phải thay chúng hoặc làm vệ sinh đinh kỳ nhé!

Lạm dụng không bao giờ được khuyến khích dù trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào. Là một người thông minh bạn hãy luôn kiểm soát bản thân và sử dụng điện thoại một cách hợp lý, văn minh.

Hãy thường xuyên mang điện thoại của mình đi bảo trì định kỳ để chúng được vệ sinh sạch sẽ và cũng là điều kiện để bạn có thể cách xa chúng. Hãy sống một ngày mới với những trải nghiệm thực tế, không còn thông qua Smartphone, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nhiều khía cạnh mới lạ của cuộc sống.

Cuối cùng bạn đừng quên để điện thoại của mình được nghỉ ngơi, chăm sóc tại một nơi an toàn, chu đáo như Bệnh viện điện thoại 24h. Đến với bệnh viện điện thoại 24h điện thoại của bạn sẽ liên tục được nâng cấp và nhận được những gói chăm sóc đặc biệt, chu đáo nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply