3 cách đơn giản giúp Smartphone của bạn “mượt như mới”

Smartphone là thiết bị hữu ích và gần như không thể thiếu với chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Chính vì sự đa năng đó, smartphone được sử dụng liên tục và hiếm khi có thời gian nghỉ ngơi, điều này khiến điện thoại của bạn bị chậm và gây rắc rối cho bạn ở một vài thao tác cần nhanh, chính xác. Để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn hãy thường xuyên sử dọn dẹp điện thoại của mình bằng 3 cách miễn phí và cực kỳ đơn giản dưới đây:

 

  1. Thường xuyên cập nhật điện thoại và gỡ những app không còn sử dụng

Đây là cách đơn giản và thông dụng, thường xuyên được nhắc đến trong các bài viết về thủ thuật dọn dẹp điện thoại, thế nhưng rất ít người sử dụng điện thoại thông minh quan tâm đến điều này. Sau khi bạn trải nghiệm 1 game mới, thử 1 ứng dụng mới, nếu cảm thấy không phù hợp hoặc không cần thiết sử dụng đến, hãy dọn dẹp những app đó đi để “khai thông” sự nhanh nhẹn cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Cách tháo những app không sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào: Settings > Apps > chọn App không còn sử dụng > Nhấn nút “Gỡ cài đặt” hoặc “Uninstall” và chờ cho quá trình này hoàn tất.

vt5yx

  1. Reset factory

Factory reset sẽ đưa máy về trạng thái giống như mới, đảm bảo là sẽ nhanh và mượt hơn nhiều so với việc khắc phục từng vấn đề nhỏ. Ngoài ra đây còn là cách làm nhanh gọn lẹ nhất nếu bạn không ngại việc chép dữ liệu vào máy sau khi restore xong.

Một số lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện Reset factory:

  • Backup lại những dữ liệu quan trọng, có thể tham khảo topic này để biết cách làm.
  • Danh bạn là phần quan trọng nhất, để đảm bảo an toàn bạn chỉ cần sync lên Google Account.
  • Để cận thận hơn bạn cũng nên đăng nhập Email, lịch với Google Account.
  • Sau khi restore máy lại thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google vào là dữ liệu sẽ tự động chạy xuống trở lại.

Với thao tác này bạn không cần phải thực hiện quá thường xuyên, nếu có thể bạn chỉ cần reset lại 1-2 lần mỗi năm là máy đủ “mượt như mới” rồi.

57abf3e39f02a

 

  1. Sao chép ảnh qua các thiết bị ghi nhớ khác và xóa bớt hình trong máy

Với camera siêu rõ nét của các điện thoại thông minh hiện nay, chắc hẳn trong máy của bạn đã đầy ắp những hình ảnh đẹp, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân. Thế nhưng sau một thời gian lưu trữ, số lượng ảnh này sẽ trở nên quá tải và khiến cho máy của bạn trở nên chậm hơn thường lệ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sao chép hình ảnh một cách thường xuyên qua các thiết bị ghi nhớ khác như thẻ nhớ. Một ứng dụng khác cũng khá tiện dụng giúp bạn lưu giữ hình ảnh chính là Google Photos, bạn có thể chép hình lên đó vì dịch vụ này cho phép lưu ảnh không giới hạn nếu độ phân giải thấp hơn 16MP, cũng là mức độ phân giải thường thấy trên điện thoại ngày nay.

Ngoài ra Google Photos cũng luôn nằm trên “mây” nên bạn không phải lo tới vụ mất hết hình ảnh khi ổ cứng của chúng ta xui xẻo bị hỏng. Khi đã upload ảnh lên “mây” rồi, đừng quên xóa bớt các ảnh cũ trong điện thoại để khiến thiết bị của bạn trở nên nhanh nhẹn.

iPhone-Grey-Home

Chỉ với 3 cách đơn giản trên bạn đã có thể dọn dẹp điện thoại của mình và khiến cho nó trở nên nhanh và mượt hơn. Những thao tác này bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà và nó miễn phí. Tuy nhiên để “dế cưng” của bạn được chăm sóc toàn diện và đúng cách, hãy mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để điện thoại được “f5” đúng cách.

Và nếu bạn đang băn khoăn liệu đâu là nơi chăm sóc di động tốt, nơi bạn có thể đặt niềm tin, thì hãy ghé qua bệnh viện điện thoại 24h. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về quy cách phục vụ, dịch vụ chu đáo, được tận mắt chứng kiến quá trình sửa chữa điện thoại của mình, và hàng ngàn sự trải nghiệm tuyệt vời khác chỉ khi bạn đến với bệnh viện điện thoại 24h.

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply